THỎA THUẬN TRAO ĐỔI CUNG CẤP THÔNG TIN TRÊN MẠNG XÃ HỘI ZING TV

 

Điều 1: Giải thích từ ngữ:

-       Thỏa Thuận: là thỏa thuận sử dụng mạng xã hội Zing TV, cùng với tất cả các bản sửa đổi, bổ sung, cập nhật.

-       Zing TV: là dịch vụ mạng xã hội do công ty cổ phần VNG là chủ quản.

-       VNG: là Công ty Cổ Phần VNG.

-       Thông Tin Cá Nhân: là thông tin gắn liền với việc xác định danh tính, nhân thân của cá nhân bao gồm tên, tuổi, địa chỉ, số chứng minh nhân dân, số điện thoại, địa chỉ thư điện tử, tài khoản ngân hàng của Người Sử Dụng và một số thông tin khác theo quy định của pháp luật.

-       Người Sử Dụng: là chủ tài khoản, sở hữu hợp pháp tài khoản Zing TV.

-       Zing ID: là tài khoản để truy cập sử dụng một phần hoặc tất cả các sản phẩm của VNG

-       Sở Hữu Trí Tuệ: là những sáng chế, cải tiến, thiết kế, quy trình, công thức, phương pháp, cơ sở dữ liệu, thông tin, bản vẽ, mã, chương trình máy tính, tác phẩm có bản quyền (hiện tại và tương lai), thiết kế mạch tích hợp bán dẫn, thương hiệu, nhãn hiệu (dù đã đăng ký hay chưa đăng ký) tên thương mại và (thiết kế) bao bì thương phẩm.

 

Điều 2: Nội dung dịch vụ:

1.    Zing TV là mạng xã hội cung cấp dịch vụ xem video online, bao gồm những chương trình chọn lọc với nhiều thể loại TV Show, phim, giáo dục, âm nhạc, thể thao, clip ngắn và/hoặc những nội dung video khác được Người Sử Dụng đăng tải.

2.    Zing TV cung cấp cho Người Sử Dụng dịch vụ các chương trình, game show, talk show, phim,… mà Zing TV có bản quyền.

3.    Zing TV cung cấp dịch vụ cho Người Sử Dụng trao đổi, thảo luận và phản hồi thông qua công cụ chat bằng kí tự chữ về những nội dung được cung cấp trên Zing TV.

4.    Người Sử Dụng Zing TV có thể sử dụng dịch vụ trên Website hoặc/và các ứng dụng Zing TV phát triển trên thiết bị di động.

 

Điều 3: Chấp nhận điều khoản sử dụng và sửa đổi.

1.    Để truy cập và thưởng thức Dịch vụ Zing TV, Người Sử Dụng phải đồng ý và tuân theo các điều khoản được quy định tại Thỏa Thuận này và quy định, quy chế mà Zing TV liên kết, tích hợp bao gồm nhưng không giới hạn Zing ID được quy định tại website: https://id.zing.vn/v2/policy.

2.    Khi truy cập, sử dụng Zing TV bằng bất cứ phương tiện (máy tính, điện thoại, tivi thiết bị kết nối internet) hoặc sử dụng ứng dụng Zing TV mà VNG phát triển thì Người Sử Dụng cũng phải tuân theo Quy chế này.

3.    Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của Người Sử Dụng, Zing TV không ngừng hoàn thiện và phát triển, vì vậy các điều khoản quy định tại Thỏa thuận cung cấp và sử dụng dịch vụ mạng xã hội Zing TV này, Quy chế Zing ID có thể được cập nhật, chỉnh sửa bất cứ lúc nào mà không cần phải thông báo trước tới Người Sử Dụng. Zing TV sẽ công bố rõ trên Website, diễn đàn về những thay đổi, bổ sung đó.

4.    Trong trường hợp một hoặc một số điều khoản Quy chế này xung đột với các quy định của luật pháp, điều khoản đó sẽ được chỉnh sửa cho phù hợp với quy định pháp luật hiện hành, và phần còn lại của Quy chế sử dụng vẫn giữ nguyên giá trị.

Điều 4: Đăng ký tài khoản và sử dụng dịch vụ.

1.    Người Sử Dụng phải đủ năng lực hành vi dân sự và đủ 13 tuổi trở lên mới được phép đăng ký và sử dụng Zing TV.

2.    Khách hàng sử dụng tài khoản Zing ID để truy cập Zing TV. Khách hàng cũng có thể đăng nhập Zing TV từ tài khoản liên kết mà ZingTV cho phép.

3.    Khách hàng phải tuân thủ các yêu cầu về đăng ký, đăng nhập tài khoản theo Mục 2 quy định đăng ký, đăng nhập tại Quy chế thỏa thuận Zing ID (website: https://id.zing.vn/v2/policy).

4.    Một số tính năng của Zing TV yêu cầu Người Sử Dụng phải đăng ký, đăng nhập để sử dụng. Nếu Người Sử Dụng không đăng ký, đăng nhập thì chỉ sử dụng Zing TV với các tính năng thông thường. Chúng tôi khuyến khích Người Sử Dụng đăng ký tài khoản để sử dụng Zing TV được tốt nhất.

5.   Thông tin về tài khoản của bạn phải được cung cấp đầy đủ, chính xác và cập nhật nhất. Vui lòng giữ bí mật mật khẩu của bạn, bạn không nên tiết lộ cho bất kì ai thông tin mật khẩu. Bạn sẽ phải chịu trách nhiệm cho tất cả việc sử dụng dịch vụ từ tài khoản của bạn. Xin vui lòng thông báo cho chúng tôi nếu bạn nghi ngờ bất kỳ việc sử dụng trái phép tài khoản của bạn. Hãy đảm bảo cập nhật cho chúng tôi thông tin mới nhất trong bảng đăng kí của bạn để chúng tôi có thể liên lạc với bạn trong trường hợp cần thiết.

6.    Trên Website/ứng dụng Zing TV xuất hiện link website, hoặc biểu tượng website khác, bạn không nên suy luận rằng Zing TV hoạt động, kiểm soát hoặc sở hữu với những website này. Việc truy cập tới các trang này khác hoàn toàn có thể gặp rủi ro, nguy hiểm. Người Sử Dụng hoàn toàn chịu trách nhiệm rủi ro khi sử dụng website liên kết này. Zing TV không chịu trách nhiệm về nội dung của bất kì website hoặc điểm đến nào ngoài trang Zing TV.

7.    Zing TV cho phép Người Sử Dụng cung cấp, chia sẻ video, clip thuộc các thể loại mà Zing TV định hướng. Zing TV sẽ thẩm tra sơ bộ về kỹ thuật và nội dung video, và như vậy video, nội dung cung cấp của Người Sử Dụng có thể không được đăng tải lên ngay lập tức.

8.    Bài viết đánh giá ý kiến của bạn là một phần Dịch vụ Zing TV. Người Sử Dụng có thể xuất bản, truyền tải, gửi đi những đánh giá, ý kiến, hoặc những tài liệu khác lên Zing TV. Người Sử Dụng phải đảm bảo bài viết, đánh giá của mình phù hợp với giới hạn ngôn từ và nội dung.

 

Điều 5: Các nội dung cấm trao đổi và chia sẻ trên mạng xã hội.

Khi sử dụng sản phẩm Zing TV, nghiêm cấm khách hàng một số hành vi bao gồm nhưng không giới hạn sau:

1.              Lợi dụng việc cung cấp, trao đổi, sử dụng thông tin trên Zing TV nhằm mục đích:

-       Chống lại Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội; phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân; tuyên truyền chiến tranh xâm lược, khủng bố; gây hận thù, mâu thuẫn giữa các dân tộc, sắc tộc, chủng tộc, tôn giáo;

-       Tuyên truyền, kích động bạo lực, dâm ô, đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc.

-       Tuyệt đối không bàn luận, đăng tải các nội dung về các vấn đề chính trị.

2.    Người Sử Dụng lợi dụng việc sử dụng Zing TV nhằm tiết lộ bí mật nhà nước, bí mật quân sự, an ninh, kinh tế, đối ngoại và những bí mật khác do pháp luật quy định bằng bất cứ hình thức nào trên Zing TV.

3.    Quảng cáo, tuyên truyền, mua bán hàng hoá, dịch vụ bị cấm hoặc truyền bá tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật, xuất bản phẩm bị cấm trên Zing TV.

4.    Khi giao tiếp với người dùng khác, Người Sử Dụng quấy rối, chửi bới, làm phiền hay có bất kỳ hành vi thiếu văn hoá.

5.    Người Sử Dụng có quyền sử dụng đối với hình ảnh của mình. Khi sử dụng hình ảnh của cá nhân khác, Người Sử Dụng phải được sự đồng ý của cá nhân đó. Nghiêm cấm việc sử dụng hình ảnh của người khác mà xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người có hình ảnh.

6.    Lợi dụng mạng xã hội Zing TV để thu thập thông tin của Người Sử Dụng, công bố thông tin, tư liệu về đời tư của Người Sử Dụng khác.

7.    Đặt thành viên theo tên của danh nhân, tên các vị lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, tên của cá nhân, tổ chức tội phạm, phản động, khủng bố hoặc tài khoản có ý nghĩa không lành mạnh, trái với thuần phong mỹ tục.

8.    Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, nhạo báng, xúc phạm uy tín tới tổ chức, cá nhân dưới bất kỳ hình thức nào (nhạo báng, chê bai, kỳ thị tôn giáo, giới tính, sắc tộc….).

9.    Hành vi, thái độ làm tổn hại đến uy tín Zing TV hoặc VNG dưới bất kỳ hình thức hoặc phương thức nào.

10. Nghiêm cấm quảng bá bất kỳ sản phẩm dưới bất kỳ hình thức nào, bao gồm nhưng không giới hạn việc gửi, truyền bất kỳ thông điệp nào mang tính quảng cáo, mời gọi, thư dây truyền, cơ hội đầu tư trên Zing TV mà không có sự đồng ý bằng văn bản của VNG.

11. Lợi dụng Zing TV để tổ chức các hình thức cá cược, cờ bạc hoặc các thỏa thuận liên quan đến tiền, hiện kim, hiện vật.

12. Cản trở trái pháp luật, gây rối, phá hoại hệ thống máy chủ; Cản trở việc truy cập thông tin và sử dụng các dịch vụ hợp pháp trên Zing TV.

13. Sử dụng trái phép mật khẩu, khoá mật mã của các tổ chức, cá nhân, thông tin riêng, thông tin cá nhân và tài nguyên Internet.

14. Trực tiếp hoặc gián tiếp sử dụng bất kỳ thiết bị, phần mềm, trang web internet, dịch vụ dựa trên web, hoặc các phương tiện khác để gỡ bỏ, thay đổi, bỏ qua, lẩn tránh, cản trở, hoặc phá hoại bất kỳ bản quyền, thương hiệu, hoặc các dấu hiệu về quyền sở hữu khác được đánh dấu trên Nội dung (như logo) hoặc bất kỳ hệ thống kiểm soát dữ liệu, thiết bị, biện pháp bảo vệ nội dung khác cũng như các biện pháp hạn chế truy cập từ các vùng địa lý khác nhau.

15. Trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua bất kỳ thiết bị, phần mềm, trang web internet, dịch vụ dựa trên web, hoặc các phương tiện khác để sao chép, tải về, chụp lại, sản xuất lại, nhân bản, lưu trữ, phân phối, tải lên, xuất bản, sửa đổi, dịch thuật, phát sóng, trình chiếu, hiển thị, bán, truyền tải hoặc truyền lại nội dung trừ khi được sự cho phép của Zing TV bằng văn bản.

16. Tạo ra, tái tạo, phân phối hay quảng cáo một chi tiết của bất kỳ nội dung trừ khi được phép của Zing TV. Bạn không được phép xây dựng mô hình kinh doanh sử dụng các Nội dung cho dù là có hoặc không vì lợi nhuận. Nội dung được đề cập tại Zing TV bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ văn bản, đồ họa, hình ảnh, bố trí, giao diện, biểu tượng, hình ảnh, tài liệu âm thanh và video, và ảnh tĩnh. Ngoài ra, chúng tôi nghiêm cấm việc tạo ra các sản phẩm phát sinh hoặc vật liệu có nguồn gốc từ hoặc dựa trên bất kì nội dung nào bao gồm dựng phim, làm video tương tự, hình nền, chủ đề máy tính, thiệp chúc mừng, và hàng hóa, trừ khi nó được sự cho phép của Zing TV bằng văn bản.

17. Giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật trên Zing TV xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

18. Tạo đường dẫn trái tới tên miền hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Tạo, cài đặt, phát tán các phần mềm độc hại, vi rút máy tính; xâm nhập trái phép, chiếm quyền điều khiển hệ thống thông tin, tạo lập công cụ tấn công trên Internet.

19. Tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào Zing TV

20. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm nhập vào dữ liệu của sản phẩm cung cấp hoặc hệ thống máy chủ Zing TV.

21. Không được có bất kỳ hành vi nào nhằm đăng nhập trái phép hoặc tìm cách đăng nhập trái phép hoặc gây thiệt hại cho hệ thống máy chủ Zing TV

22. Nghiêm cấm mọi hành vi xâm phạm khác dưới mọi hình thức tới sản phẩm, tài sản và uy tín của VNG.

23.  Video Player. Bạn không được phép chỉnh sửa, nâng cao, loại bỏ, can thiệp, hoặc thay đổi trong bất kỳ cách nào bất kỳ phần nào của Video Player, công nghệ hạ tầng của nó, bất kỳ cơ chế quản lý quyền kỹ thuật số, thiết bị, hoặc biện pháp bảo vệ nội dung, biện pháp kiểm soát truy cập tích hợp vào Video Player. Hạn chế này bao gồm nhưng không giới hạn việc vô hiệu hóa, kỹ thuật đảo ngược, sửa đổi, can thiệp hoặc phá vỡ Video Player bằng bất cứ cách nào làm cho người dùng xem được nội dung mà không có: (i) hiển thị rõ ràng cả Video Player và tất cả các yếu tố xung quanh (bao gồm cả giao diện người dùng đồ họa, bất kì quảng cáo, thông báo bản quyền và thương hiệu) của trang web, (ii) truy cập vào tất cả các chức năng của Video Player bao gồm nhưng không giới hạn tất cả chất lượng video và màn hình hiển thị chức năng, tương tác, tự chọn, hoặc nhấp chuột thông qua quảng cáo chức năng.

24.  Nhúng Video. Chúng tôi đưa ra giải pháp để liên kết với Nội dung trên Dịch vụ Zing TV bằng công cụ Chia sẽ dưới mỗi video nội dung. Bạn có thể nhúng video bằng cách sử dụng Link chúng tôi cung cấp chạy trên Video Player của chúng tôi, miễn là bạn không nhúng Video Player trên bất kì trang web hoặc nơi nào khác vi phạm những điều sau: (i) có chứa hoặc lưu trữ nội dung trái pháp luật, vi phạm, khiêu dâm, tục tĩu, phỉ báng, bôi nhọ, đe dọa, quấy rối, khiếm nhã, không đứng đắn, xúc phạm, hận thù, tấn công phân biệt chủng tộc hoặc dân tộc, khuyến khích hành vi tội ác, làm phát sinh trách nhiệm dân sự, vi phạm luật pháp, nguyên tắc hay quy định, vi phạm bất kỳ quyền của bất kỳ bên thứ ba bao gồm cả quyền sở hữu trí tuệ, hoặc là không thích hợp hoặc gây phản đối tới Zing TV (tùy theo quyết định của Zing TV), hoặc (ii) liên kết vi phạm hoặc nội dung trái phép. Bạn